Tất cả các loại thực phẩm chức năng mà bạn nên biết

Tháng Chín 6, 2019

Thế giới ngày càng phát triển, nhu cầu về sức khỏe của con người càng cao. Các loại thực phẩm chức năng ra đời nhằm cung cấp cho con người những dưỡng chất, phòng chống bệnh tật. Thị trường thuốc và thực phẩm chức năng hiện nay vô cùng sôi động và náo nhiệt. Đó là sự góp mặt của rất nhiều các loại thực phẩm chức năng khác nhau. Đó là những loại nào? Chúng sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

Loại thực phẩm chức năng này được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến tại các quốc gia phát triển như các nước Châu Âu, Mũ, Canada và Nhật Bản. chúng được thể hiện ở việc bổ sung iode vào muối ăn, sắt vào gia vị, đừng hạt có thêm vitamin A và các loại vitamin được bổ sung vào nước giải khát, sữa…

Việc bổ sung các thực phẩm chức năng vitamin và muối khoáng này dường như đã  trở thành bắt buộc và được luật pháp hóa. Điều này đòi hỏi con người phải thực hiện một cách nghiêm túc. Chúng giải quyết được tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng và không xảy ra “nạn đói tiềm ẩn”.

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

2. Thực phẩm chức năng dạng viên

Loại thực phẩm chức năng này được sử dụng phổ biến ở tất cả các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chúng có rất nhiều hình dạng, công dụng và lợi ích khác nhau. Tùy vào từng nhà sản xuất mà chúng có dạng các viên nang, viên sủi, hay viên nén. Trong đó có chứa các hoạt chất sinh hoạt, vitamin và các loại khoáng chất. Với các nhu cầu sử dụng khác nhau, bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp.

Thực phẩm chức năng dạng viên vô cùng đa dạng và phong phú cả về chức năng, công dụng lẫn hình dạng. chúng ta có thể kể đến những viên C sủi, viên tăng lực, viên loãng xương, viên thoái hóa khớp. Các loại thực phẩm chức năng phòng chống ung thư, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm như: tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn thần kinh…

Các loại thực phẩm chức năng dạng viên

Các loại thực phẩm chức năng dạng viên

3. Thực phẩm chức năng “không béo”, “không đường” và “giảm năng lượng”

Chúng thuộc nhóm trà thảo dược, bởi vậy, rất an toàn cũng như tốt cho sức khỏe. Đúng như tên gọi, chúng được sản xuất để hỗ trợ việc giảm cân, giảm béo của chị em phái đẹp. Ngoài ra còn có rất nhiều loại trà thảo dược có công dụng phòng chống rối loạn chức năng sinh lý thần kinh, tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường rất cần đến loại thực phẩm chức năng này.

Thực phẩm chức năng trà thảo mộc

Thực phẩm chức năng trà thảo mộc

4. Thực phẩm chức năng giải khát, năng lực

Khi sử dụng thực phẩm chức năng này, bạn sẽ được bổ sung thêm rất nhiều năng lượng, vitamin, khoáng chất… Chúng phù hợp cho những ai thường xuyên phải sử dụng đến sức lực, hoạt động mạnh, vận động nhiều hay hoạt động thể thao.

 Thực phẩm chức năng giải khát, năng lực

Thực phẩm chức năng giải khát, năng lực

5. Thực phẩm chức năng giàu chất xơ tiêu hóa

Đối với cơ thể con người, chất xơ giữ một vai trò cực kỳ quan trọng và cần thiết. Chúng chính là bộ khung, giá đỡ của các mô và tế bào thực vật, đặc biệt, chúng có sức chống đỡ đối với các men tiêu hóa của con người. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, chất xơ có khả năng chống được táo bón và ngăn ngừa khả năng bị ung thư đại tràng. Chưa hết, chất sơ còn có khả năng chuyển hóa cholesterol, phòng ngừa được các nguy cơ suy vành, sỏi mật, hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân, giảm béo, ngăn ngừa đái đường.

Thực phẩm chức năng giàu chất xơ tiêu hóa

Thực phẩm chức năng giàu chất xơ tiêu hóa

Trên đây là các thực phẩm chức năng quen thuộc, được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài ra còn có rất nhiều các loại thực phẩm chức năng với nhiều công dụng khác. Để có thêm kiến thức về chúng. Bạn có thể tham khảo tại địa chỉ website: viennghiencuuthucpham.com! Từ đó, bạn sẽ biết nhu cầu của mình cần gì.

Xem thêm:

Thực phẩm chức năng là gì? Đừng nhầm lẫn với thuốc

Nguồn: http://viennghiencuuthucpham.com 

 

Ý kiến bạn đọc