Bật mí 5 cách phân biệt thực phẩm chức năng đạt chuẩn và giả

Tháng Chín 14, 2019

Làm sao để phân biệt thực phẩm chức năng đạt chuẩn và giả? Đó là câu hỏi và thắc mắc của tất cả những ai đang có nhu cầu mua và sử dụng thực phẩm chức năng trong thị trường mọi thứ thật giả lẫn lộn như hiện nay. Thực phẩm chức năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn mua và sử dụng phải sản phẩm không đạt chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 5 cách phân biệt thực phẩm chức năng đạt chuẩn và giả. Từ đó, bạn sẽ được sở hữu sản phẩm chất lượng tốt nhất.

1. Phân biệt thực phẩm chức năng thật giả dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Điều đầu tiên khi mu các loại thực phẩm chức năng, bạn phải đọc thật kỹ tất cả những thông tin chi tiết được ghi trên sản phẩm. Sả phẩm đạt chuẩn sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan, hơn thế, những thông tin này vô cùng chi tiết và cụ thể. Bao gồm tên công ty, tên số lô sản xuất, địa chỉ cụ thể từ xã, phường, thành phố…

Thực phẩm chức năng đạt chuẩn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Thực phẩm chức năng đạt chuẩn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

2. Sự khác nhau về mẫu mã

Các loại thực phẩm chức năng đạt chuẩn không chỉ chú ý đến hiệu quả và chất lượng. Mẫu mã, bao bì sản phẩm cũng được chú trọng và quan tâm một cách đặc biệt. Chúng thường có mẫu mã độc đáo, gây được ấn tượng ngay với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từng chi tiết trên các sản phẩm thật đều được in ấn một cách rõ ràng, sắc nét.

Ngược lại, các sản phẩm thực phẩm chức năng giả dường như không chú trọng nhiều đến bao bì. Các chi tiết được in mờ, thậm chí còn bị lem mực. Đây là một trong những cách phân biệt thực phẩm chức năng đạt chuẩn và giả đơ giản mà bạn có thể vận dụng.

3. Sự chênh lệch về giá cả

Một điều hiển nhiên mà ai cũng biết, đó là hàng thật bao giờ cũng có giá cao hơn các sản phẩm hàng giả. Và các loại thực phẩm chức năng cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Bởi lẽ, sản phẩm có giá rẻ, bao giờ cũng đi đôi với chất lượng kém. Bạn đừng vội đắc ý khi mình mua được loại thực phẩm chức năng mà mình cần với mức giá thấp. Ngày nay, với sự tiến và phát triển của công nghệ. Bạn có thể kiểm tra được mức giá chính xác của thực phẩm chức năng thật. Từ đó, bạn có thể so sánh với loại thực phẩm chức năng tương đương có mặt trên thị trường mà mình định sở hữu và biết được đó có phải sản phẩm thật hay không.

Thực phẩm chức năng đạt chuẩn thường có mức giá khá cao

Thực phẩm chức năng đạt chuẩn thường có mức giá khá cao

4. Dựa vào tem chống hàng giả của thực phẩm chức năng thật

Dựa vào tem chống hàng giả là cách phân biệt thực phẩm chức năng đạt chuẩn và giả đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Đối với những sản phẩm uy tín, chất lượng, tem chống hàng giả là thành phần không thể thiếu. Chúng hầu như không có ở các loại thực phẩm chức năng giả. Bởi vậy, khi mua hàng, bạn nên chú ý thật kỹ vào chi tiết này để được sở hữu sản phẩm tốt nhất.

5. Nhận biết thực phẩm chức năng thật, giá qua mã vạch

Trên bất cứ một sản phẩm nào cũng đều có mã vạch để phân biệt được với các sản phẩm khác. Ở nhiều quốc gia, họ còn có những quy định riêng về mã vạch trên sản phẩm. Nhờ đó, bạn có thể phân biệt được đâu là hàng giả và đâu là đạt chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm mã vạch của sản phẩm trên mạng. Sản phẩm đạt chuẩn, chắc chắn sẽ được công bố mã vạch nên bạn không khó để biết được mã vạch của sản phẩm đó.

Check mã vạch để biết thực phẩm chức năng đạt chuẩn

Check mã vạch để biết thực phẩm chức năng đạt chuẩn

Hy vọng với 5 cách phân biệt thực phẩm chức năng đạt chuẩn và giả được gợi ý trên đây sẽ giúp bạn được sở hữu những sản phẩm có chất lượng tốt nhất để đảm bảo cho sức khỏe của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên mua các sản phẩm thực phẩm chức năng để yên tâm về chất lượng mà chúng mang đến.

Xem thêm

Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thuốc doanh nghiệp phải biết

Tại sao lựa chọn dịch vụ gia công thực phẩm chức năng tại Bách Thảo Dược

Nguồn: Viennghiencuuthucpham.com

Ý kiến bạn đọc