Có nên tin vào cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng số lượng ít?

Tháng Chín 16, 2019

Các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường để đáp ứng các nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng có rất nhiều quy mô khác nhau. Trong đó, người ta đặc biệt quan tâm đến các cơ sở gia công thực phẩm chức năng số lượng ít. Câu hỏi đặt ra là có nên tin vào cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng này không? Câu trả lời sẽ nằm ở bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng số lượng ít là gì?

Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng số lượng ít là cơ sở không sản xuất, gia công thực phẩm chức năng số lượng lớn. Họ chỉ sản xuất với số lượng ít để phục vụ các nhu cầu nhỏ lẻ. Thông thường, những cơ sở sản xuất ày sẽ có quy mô nhỏ, nhà máy sản xuất không lớn cũng như số lượng nhân công không nhiều. Mặt khác, lợi nhuận và doanh số kinh doanh hàng năm của họ không hề cao. Đặc biệt, tên tuổi của những cơ sở này khá mờ nhạt trên thị trường các loại thực phẩm chức năng.

Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng với số lượng ít là gì?

Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng với số lượng ít là gì?

Chính vì thế, khi mua và sử dụng các loại thực phẩm bạn nên xem xét một cách thật kỹ lưỡng cơ sở sản xuất. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu xem cơ sở đó có uy tín, chất lượng để mình đặt niềm tin hay không? bạn không thể bỏ qua những thao tác này khi mua các sản phẩm tại cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng số lượng ít.

2. Có nên tin vào cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng quy mô nhỏ, số lượng ít?

Trên thị trường hiện nay có khoảng 4000 cơ sở chuyên cung cấp và sản xuất thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, trong số đó có tới 3000 cơ sở có quy mô vừa và nhỏ. Các cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực đã kiểm tra và đã thống kê rằng, hầu hết trong số đó không đạt tiêu chuẩn GMP của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Bởi vậy, câu hỏi đặt ra là có nên tin vào những cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng với số lượng ít và quy mô nhỏ không? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng xem các đặc điểm của cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng quy mô nhỏ.

– Xưởng sản xuất nhỏ thường không đầu tư đến cơ sở sản xuất. Nhà máy của họ lụp sụp, không đảm bảo về độ an toàn cũng như tiêu chuẩn nhà máy sạch đạt tiêu chuẩn GMP. Thậm chí, họ còn không có nhà máy sản xuất theo đúng nghĩa. Họ thuê một vài căn hộ, chuẩn bị một vài dụng cụ đóng gói. Như vậy đã có các sản phẩm thực phẩm chức năng được tung ra thị trường. Và người chịu thiệt không ai khác, chính là khách hàng.

– Nguyên liệu đầu vào không đảm bảo. Được nhập khẩu rẻ tiền, độ an toàn của người sử dụng dường như ở con số không. Trong khi đó, những cơ sở sản xuất lớn, có điều kiện, có còn có cả khu chuyên canh tác và nuôi trồng các loại thực phẩm quý hiếm, cung cấp nguồn nguyên liệu sạch cho quá trình sản xuất thực phẩm chức năng.

– Các công nghệ sản xuất cũng như quá trình nghiên cứu các công thức thực phẩm chức năng  tại các cơ sản xuất, hầu như không phải của chính họ. Họ mua hoặc được chuyển nhượng từ các doanh nghiệp lớn. Chính vì thế, sản phẩm được ra đời không thể có chất lượng tốt và đảm bảo như sản xuất trên dây truyền gốc.

Khi mua và sử dụng các loại thực phẩm chức năng, bạn nên đặt niềm tin vào những cơ sở uy tín để được sở hữu những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Nếu là các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng số lượng ít, bạn nên tìm hiểu và xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bách Thảo Dược là cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm

Các bước xây dựng công thức thực phẩm chức năng

Thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam như thế nào?

Nguồn: Viennghiencuuthucpham.com

 

Ý kiến bạn đọc