Giải đáp thắc mắc: Sản xuất mỹ phẩm cần giấy phép gì?

Tháng Mười 2, 2019

“Chào chuyên mục tư vấn! Tôi đang có ý định mở một công ty sản xuất mỹ phẩm. Cụ thể là các loại mỹ phẩm làm đẹp: các loại son, phẩn, kem dưỡng da, sữa rửa mặt… Tôi có tìm hiểu qua về các vấn đề liên quan đến pháp luật. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa biết sản xuất mỹ phẩm cần giấy phép gì? Xin hãy tư vấn cho tôi để tôi hoàn thành được dự định của mình trong thời gian ngắn nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn!” (Ngọc Hân – Yên Bái)

– Trả lời

Chào Ngọc Hân! Trước khi trả lời câu hỏi cũng như thắc mắc của bạn, Viennghiencuuthucpham.com cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Đồng thời, chúng cũng chúc mừng bạn vì sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Sản xuất mỹ phẩm cần giấy phép gì? Bạn sẽ được biết ngay sau đây

1. Thành lập doanh nghiệp và có Giấy phép kinh doanh

Để sản xuất mỹ phẩm, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là thành lập doanh nghiệp và phải có giấy phép kinh doanh. Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ cần thiết và quan trọng cho những ai không biết sản xuất mỹ phẩm cần giấy phép gì. Bởi bạn không thể tự mình sản xuất mỹ phẩm. Đó là sự kết hợp của dây chuyền, và cần đến một số lượng nhân lực nhất định. Đây cũng chính là một trong những quy định của pháp luật bất cứ ai muốn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm đều phải biết.

Thành lập doanh nghiệp và có Giấy phép kinh doanh

Thành lập doanh nghiệp và có Giấy phép kinh doanh

Hồ sơ thành lập công ty để được cấp giấy phép kinh doanh bao gồm:

– Đơn đề nghị thành lập doanh nghiệp

– Các quy định, điều lệ, điều khoản trong công ty

– Nếu doanh nghiệp của bạn là công ty trách nhiệm hữu hạn, bạn cần có danh sách các thành viên của công ty. Nếu là công ty cổ phần, cần có danh sách của cổ đông.

– Bản sao công chứng của cá nhân hay tổ chức là người đại diện cho doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm đó.

– Một số loại giấy tờ cần thiết khác khi có yêu cầu.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại hồ sơ, giấy tờ để thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ nộp tại Sở đầu tư và phát triển, nơi trên địa bàn của doanh nghiệp hoạt động. Sau 3 – 6 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đây chính là bước nền để bạn tiến hành việc sản xuất mỹ phẩm sau này.

2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Đây là loại giấy tờ đặc thù cho ngành sản xuất mỹ phẩm. Bạn cần phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu và hoàn thành các điều kiện do Pháp luật quy định, bạn mới được cấp giấy phép. Trong trường hợp chưa được cấp giấy phép đã tiến hành việc sản xuất, ki bị phát hiện được coi như một hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì thế, giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm bao gồm:

– Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định tại nghị định 93/2016/NĐ-CP.

– Sơ đồ về mặt bằng cũng như thiết kế của xưởng sản xuất

– Danh mục các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho nhu cầu sản xuất

– Danh mục các mặt hàng doanh nghiệp đang sản xuất và những loại mỹ phẩm dự định sẽ được sản xuất trong tương lai.

Người lãnh đạo doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tại Sở Y tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trong khoảng thời gian 30 ngày, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền.

Đến đây, có lẽ chúng ta đã biết được sản xuất mỹ phẩm cần giấy phép gì? Từ đó, người lãnh đạo doanh nghiệp sẽ chuẩn bị một cách đầy đủ, đúng với quy định để đưa doanh nghiệp của mình đi vào hoạt động. Điều này vô cùng cần thiết và quan trọng, nếu bạn đang có ý định hoạt đông trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, nhất định cần phải nắm rõ.

Xem thêm bài viết

Giới thiệu chi tiết quy trình sản xuất mỹ phẩm

Trình tự xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Nguồn: Viennghiencuuthucpham.com

Ý kiến bạn đọc