Tại sao phải sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn GMP?

Tháng Chín 16, 2019

GMP là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng đặc biệt quan trọng và cần thiết trong sản xuất thuốc. Tại sao phải sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn GMP? Câu trả lời lời sẽ có đầy đủ tại bài viết dưới đây.

1. Tiêu chuẩn GMP là công cụ để đảm bảo sản xuất thuốc an toàn

Tiêu chuẩn GMP yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất thuốc phải sản xuất theo đúng chuẩn và tuân thủ các yêu cầu về việc đảm bảo an tòa thực phẩm. Chúng có khả năng ngăn ngừa một cách chủ động tất cả các nguy cơ gây ô nhiễm đến chất lượng của các loại thuốc trong quá trình sản xuất. Tiêu chuẩn GMP dường như là thước đo để doanh nghiệp sản xuất thuốc cần phải đạt được và tuân thủ đúng. Đạt được các tiêu chuẩn trong ngành sản xuất thuốc sẽ giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin và xây dựng được độ uy tín đối với khách hàng.

Tiêu chuẩn GMP là công cụ để đảm bảo sản xuất thuốc an toàn

Tiêu chuẩn GMP là công cụ để đảm bảo sản xuất thuốc an toàn

Tiêu chuẩn GMP các biện pháp cần tuân thủ ở tất cả các khâu trong dây chuyền sản xuất. Từ khâu kiểm tra nguyên liệu đầu vào đến đóng gói và thành phẩm. Ngành sản xuất thuốc có sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn của người sử dụng, nên việc thực hiện và áp dụng tiêu chuẩn GMP quan trọng hơn cả.

2. Đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của thị trường

Tiêu chuẩn GMP được áp dụng và thực hiện rất phổ biến, rộng rãi trên thị trường thế giới. Để hội nhập được và bắt nhịp xu thế toàn cầu, Việt Nam cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của GMP, đặc biệt trong ngành sản xuất thuốc. Có như vậy, Việt Nam mới không tụt hậu hơn so với các nước trên thế giới. Đồng thời, các sản phẩm thuốc của Việt Nam cũng được đón nhận và xuất khẩu được sang các thị trường tiềm năng, khó tính.

Nhu cầu sử dụng thuốc đạt chất lượng trên thị trường ngày càng cao

Nhu cầu sử dụng thuốc đạt chất lượng trên thị trường ngày càng cao

Ngoài ra, những yêu cầu, đòi hỏi về độ an toàn của các loại thuốc và thực phẩm chức năng của người sử dụng ngày càng cao. họ rất chú trọng và quan tâm đến các loại thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn của mình. Sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn GMP cũng là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp đứng vững được trên thị trường và cạnh tranh được với các đối thủ khác.

3. Đem lại lợi ích cho cả người sử dụng, doanh nghiệp

– Đối với người sử dụng

Họ sẽ được sử dụng những loại thuốc các chất lượng và độ an toàn cao. Nhu cầu và mục đích sử dụng của họ cũng được đáp ứng một cách có hiệu quả. Từ đó, người sử dụng tin tưởng vào các sản phẩm thuốc được sản xuất từ Việt Nam hơn.

– Đối với doanh nghiệp

Đem lại lợi ích cho cả người sử dụng, doanh nghiệp

Đem lại lợi ích cho cả người sử dụng, doanh nghiệp

Doanh nghiệp khi sản xuất thuốc đúng theo tiêu chuẩn GMP sẽ nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng. Uy tín của doanh nghiệp cũng được khẳng định và nâng cao. Các sản phẩm thuốc của doanh nghiệp được biết đến nhiều hơn trên thị trường cũng như được khách hàng tin tưởng, lựa chọn hơn. Khả năng cạnh tranh được đẩy mạnh và từ đây doanh nghiệp phát triển. Khi sản xuất thuốc theo đúng tiêu chuẩn GMP, doanh nghiệp gần như không bị mất những khoản chi phí cho các sản phẩm hỏng và sản phẩm bị thu hồi.

Tại sao phải sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn GMP? Đến đây có lẽ bạn đã biết được câu trả lời cho mình. Các doanh nghiệp sản xuất thuốc cần lưu ý và thực hiện đúng. Để doanh nghiệp của mình có thể phát triển, cạnh tranh và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, nhất định doanh nghiệp cần sản xuất theo đúng tiêu chuẩn GMP.

Xem thêm

Bật mí 5 cách phân biệt thực phẩm chức năng đạt chuẩn và giả

Có nên sử dụng thực phẩm chức năng Collagen không?

Nguồn: Viennghiencuuthucpham.com

Ý kiến bạn đọc