Thực phẩm chức năng có tốt không? Có nên sử dụng không?

Tháng Chín 17, 2019

Chúng ta nghe nói rất nhiều đến các loại thực phẩm chức năng có mặt trên thị trường hiện nay. Thực phẩm chức năng rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại được bày bán tràn lan trên thị trường tại nhiều cơ sở khác nhau? Thực phẩm chức năng có tốt không? Có nên sử dụng thực phẩm chức năng không? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất cho bạn.

1. Sử dụng thực phẩm chức năng tốt như thế nào?

Sở dĩ người ta tin tưởng và lựa chọn thực phẩm chức năng như vậy bởi vì chúng có rất nhiều lợi ích, giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe của con người. Thực phẩm chức năng có tốt không? Cùng xem những lợi ích mà chúng đem lại và bạn sẽ rõ.

Sử dụng thực phẩm chức năng tốt như thế nào?

Sử dụng thực phẩm chức năng tốt như thế nào?

– Thực phẩm chức năng giúp cung cấp vào cơ thể một lượng chất dinh dưỡng và những chất có tác dụng chức năng mà bạn không bổ sung đầy đủ trong thực đơn bữa ăn hàng ngày.

– Nhiều loại thực phẩm chức năng còn có tác dụng thay thế được bữa ăn thông thường. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng chúng. Chỉ sử dụng thay thế bữa ăn trong trường hợp không thể thực hiện những bữa ăn như bình thường.

– Thực phẩm chức năng thường được sản xuất dưới dạng viên nang, viên kén, cốm, siro… rất dễ sử dụng.

– Trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng có lợi và cần thiết cho cơ thể. Chẳng hạn như các loại vitamin hỗ trợ xương khớp, thực phẩm chức năng giảm cân hay thực phẩm bổ mắt…

– Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng theo mong muốn của bản thân, không cần đến sự kê đơn của bác sỹ.

2. Mặt tiêu cực khi sử dụng thực phẩm chức năng

Bên cạnh những mặt tích cực, có lợi khi sử dụng thực phẩm chức năng, thì vẫn còn những mặt tiêu cực mà nhất định bạn phải nắm được để không mắc phải những sai lầm đó.

Mặt tiêu cực khi sử dụng thực phẩm chức năng

Mặt tiêu cực khi sử dụng thực phẩm chức năng

– Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ, không có tác dụng chữa bệnh. Rất nhiều người ngộ nhận và nhầm lẫn giữa thuốc và thực phẩm chức năng. Họ chủ quan, tin tưởng và thực phẩm chức năng mà không đi thăm khám. Hậu quả thật khôn lường.

– Nhiều người quá lạm dụng các loại thực phẩm chức năng. Họ sử dụng thực phẩm chức năng thay các bữa ăn thông thường, bỏ quên các loại thực phẩm tự nhiên. Điều này làm giảm chức năng hấp thu của cơ thể, không tốt cho đường tiêu hóa.

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thực phẩm chức năng khác nhau, thật giả lẫn lộn. Nếu bạn sử dụng phải loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí gây sốc phản vệ dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

3. Có nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng không?

Thực phẩm chức năng rất tốt, hỗ trợ và cải thiện sức khỏe của con người. Có nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng không? Câu trả lời chính là Có. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn và sử dụng các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín và chất lượng tốt. Như vậy, bạn mới thực sự yên tâm để sử dụng chúng. Thêm vào nữa, bạn nên sử dụng chúng đúng liều lượng, đúng mục đích để chúng có thể phát huy được tốt nhất giá trị của mình.

Có nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng không?

Có nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng không?

Thực phẩm chức năng có tốt không? Câu trả lời cũng là Có. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng cần thiết và đóng một vai trò quan trọng cho sức khỏe mà bạn nên sử dụng. Khi mua sản phẩm thực phẩm chức năng, hãy đặt niềm tin của mình vào các cơ sở và địa chỉ uy tín.

Xem thêm

Bật mí quy trình sản xuất thực phẩm chức năng không phải ai cũng biết

Thực phẩm chức năng là gì? Đừng nhầm lẫn với thuốc

Nguồn: Viennghiencuuthucpham.com

Ý kiến bạn đọc