Tiêu chuẩn thực phẩm chức năng sạch bao gồm những gì?

Tháng Chín 17, 2019

Bạn có chắc rằng các loại thực phẩm chức năng mà mình đang sử dụng là thực phẩm chức năng sạch? Dựa vào đâu để bạn có thể khẳng định được điều đó? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 3 tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm chức năng sạch. Từ đó, bạn sẽ có thể đánh giá được sản phẩm mình đang dùng có phải là sản phẩm “sạch” hay không? Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Thực phẩm chức năng sạch phải là thực phẩm chức năng uy tín

Mức độ uy tín của các loại thực phẩm chức năng có thể đánh giá qua thương hiệu và nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đó. Những nhãn hiệu uy tín, có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, chắc chắn những sản phẩm mà họ mang đến cho người sử dụng đạt chất lượng cao, đặc biệt là chúng “sạch” và không ‘bẩn”.

Thực phẩm chức năng sạch phải là thực phẩm chức năng uy tín

Thực phẩm chức năng sạch phải là thực phẩm chức năng uy tín

Các nhãn hiệu uy tín sẽ chú trọng đến uy tín và niềm tin của khách hàng đối với họ. Họ luôn luôn nghiên cứu, tìm tòi và tạo ra được những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng, không chỉ về chất lượng, và còn về độ an toàn, giá trị và hiệu quả chúng mang đến.

2. Thực phẩm chức năng sạch là thực phẩm chức năng an toàn

Nói đến tiêu chuẩn thực phẩm chức năng sạch, không thể không nói đến tiêu chuẩn an toàn. Thực phẩm chức năng sạch là sản phẩm được là từ những nguyên liệu không “bẩn”, đáp ứng được các tiêu chuẩn của Bộ Y tế về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đặc biệt là tiêu chuẩn GMP của WHO.

Thực phẩm chức năng sạch bao giờ cũng được là từ những nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thông thường, chúng sẽ có nguồn gốc từ tự nhiên, là các loại dược phẩm quý hiếm. Nguồn nguyên liệu đầu vào sạch, an toàn sẽ được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, gieo trồng tự nhiên… Chúng sẽ phải trải qua rất nhiều quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, đảm bảo độ an toàn và không có bất cứ một tác hại gì đối với sức khỏe con người.

Thực phẩm chức năng sạch có nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn

Thực phẩm chức năng sạch có nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn

Các loại thực phẩm không được coi là thực phẩm chức năng sạch khi nguyên liệu đầu vào của chúng không được đảm bảo. Chúng thường có xuất xứ không rõ ràng. Sức khỏe của người sử dụng sẽ bị đe dọa khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng “bẩn”.

3. Thực phẩm chức năng sạch phải đạt hiệu quả cao

Không cần cần uy tín, an toàn, mà các loại thực phẩm chức năng sạch còn phải mang đến hiệu quả tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Thực phẩm chức năng có chức năng và nhiệm vụ chính là cung cấp, bổ sung các chất dinh dưỡng, khoáng chất mà cơ thể khó hấp thu được trong quá trình sử dụng. Chúng giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe của bạn.

Những loại thực phẩm chức năng không thuộc nhãn hiệu uy tín, không có chất lượng đạt chuẩn GMP, chắc chắn không đem lại hiệu quả tốt, ngược lại, còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Bởi vậy, việc lựa chọn và sử dụng các loại thực phẩm chức năng sạch vô cùng quan trọng và cần thiết.

Thực phẩm chức năng sạch phải đạt hiệu quả cao

Thực phẩm chức năng sạch phải đạt hiệu quả cao

Với những tiêu chuẩn thực phẩm chức năng sạch như trên, chắc hẳn bạn cũng đã có thể đánh giá được sản phẩm mà mình đang sử dụng có tốt hay không. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng việc sử dụng những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng cao.

Xem thêm

Giải đáp thắc mắc: Thực phẩm chức năng có phải là thuốc không?

Thực phẩm chức năng có tác dụng gì? Dùng sao cho khoa học?

Nguồn: Viennghiencuuthucpham.com

Ý kiến bạn đọc