Trình tự xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Tháng Mười 1, 2019

Sản xuất và gia công mỹ phẩm là một trong những ngành khá HOT hiện nay. Đây cũng là ý định khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ muốn làm giàu. Ngành sản xuất mỹ phẩm được Nhà nước quy định rất nghiêm ngặt về các thủ tục pháp lý. Bạn cần phải xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm thì mới được công nhận và hợp pháp hành nghề. Vậy trình tự in giấy phép như thế nào? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời rất hữu ích mà bạn nên tham khảo.

1. Trình tự đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

– Bước 1:

Trước khi mở xưởng gia công, sản xuất mỹ phẩm, doanh nghiệp cần nộp đơn đề nghị cấp giấy đủ điều kiện sản xuất đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Bộ Y tế hoặc Trung tâm Phục vị Hành chính công của tỉnh.

Trình tự đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Trình tự đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

– Bước 2:

Sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ. Doanh nghiệp sẽ được cấp Phiếu Tiếp nhận hồ sơ và giấy hẹn trả kết quả trong trường hợp hồ sơ đó đa đầy đủ và hợp lệ. Thời gian làm việc chỉ trong vòng 2 ngày, kể từ ngày đơn vị sản xuất nộp hồ sơ xin cấp giấy.

Trong trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện, doanh nghiệp sẽ được thông báo sớm nhất một cách chi tiết và đầy đủ. Từ đó, cơ sở sản xuất mỹ phẩm sẽ có những điều chỉnh, bổ sung và sửa đổi một cách chính xác nhất.

– Bước 3:

Tính từ thời điểm nhận hồ sơ của doanh nghiệp, trong vòng 30 ngày, Bộ Y tế cần phải kiểm tra và thẩm định hồ sơ theo đúng quy định. Sau đó, cấp cho doanh nghiệp Giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Đối với các doanh nghiệp không được cấp giấy, cơ quan có thẩm quyền phải đưa ra được các lý do một cách rõ ràng và minh bạch.

2. Hồ sơ xin Giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Để xin được giấy phép đủ điều kiện trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các loại giấy tờ có liên quan. Việc này cần sự tỉ mỉ và chính xác. Bởi nếu có bất cứ một sai sót cơ bản nào, doanh nghiệp hay cơ sở của bạn sẽ không được cấp giấy phép đủ điều kiện. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh và phát triển của công ty. Bộ hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Mẫu đơn này đã được nhà nước quy định một cách rõ ràng, rành mạch tại Nghị định số 93/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm tại phụ lục ban kèm về điều kiện để sản xuất mỹ phẩm.

– Bản thiết kế kèm theo sơ đồ mặt bằng của cơ sở sản xuất

– Danh mục các thiết bị hiện có dùng để sản xuất mỹ phẩm của doanh nghiệp.

– Danh mục các mặt hàng đang sản xuất tại doanh nghiệp. Danh mục các mặt hàng dự kiến sẽ sản xuất. Mỗi mặt hàng đều phải đi kèm với bản tiêu chuẩn chất lượng.

Giấy phép đủ điều kiện sản xuất rất quan trọng và cần thiết đối với các cơ sở và doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm. Doanh nghiệp cần phải biết và nắm thật rõ các trình tự xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm để không gặp các vướng mắc hay trở ngại gì.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm 

Mở xưởng sản xuất mỹ phẩm cần chuẩn bị những gì?

Công dụng của nấm linh chi tuyệt vời như thế nào?

Nguồn: Viennghiencuuthucpham.com

Ý kiến bạn đọc